Backlink trong đào tạo SEO

 Trong số các thủ thuật SEO được quan tâm tại các khóa đào tạo SEO thì backlink đóng một vai trò quan trọng vì tất cả người có nhu cầu đào tạo SEO đều mong muốn được tìm hiểu về backlink. Về khái niệm backlink là yếu tố để Google xếp hạng web của bạn. Bởi vậy nếu không hiểu về backlink thì chẳng thể có một thủ thuật SEO nào cần thiết nữa.

question

Làm thế nào để tạo backlink an toàn?

  • Tạo ra các bài viết có giá trị: Nghĩa là một bài viết liên quan tới các từ khóa, có ý nghĩa với người xem chứ không phải một bài viết chi chít từ khóa nhưng lại không đem lại tri thức gì cho người cần tìm kiếm. Khi đó bài viết sẽ tự khắc được quan tâm và đăng tải lại trên nhiều hình thức khác nhau. Những bài đó có ý nghĩa quan trọng làm tăng backlink cho web của bạn. 
  • Đẩy mạnh tương tác với các bình luận trong bài: Mỗi bình luận thông thường được tính như một backlink miễn phí. Thế nên bạn không quá khó khăn để tự kiếm backlink chỉ bằng cách chăm chỉ đi bình luận dạo ở các trang, các diễn đàn hoặc các hội nhóm. Bằng cách này web của bạn cũng có thể thu về backlink lớn.
đào tạo SEO

Lưu ý:

     Tuy nhiên hãy lưu ý rằng đừng vì mong muốn thu về backlink mà đi bình luận mang tính chất vô giá trị hay phản cảm hoặc phán xét bất kỳ một web nào vì điều này được Google xem là cạnh tranh không lành mạnh trong SEO. Có thể bạn sẽ bị báo danh bất cứ khi nào nếu Google xem xét tính chất hoặc bị người khác báo cáo các bình luận đó. Thậm chí một bình luận của bạn tiêu cực nhưng vẫn thu về những lượt trả lời với lời lẽ tiêu cực vẫn sẽ thu về backlink nhưng sẽ rất đáng tiếc nếu có ai báo cáo thì bình luận cùng với lượng backlink bạn có được cũng sẽ biến mất.

Nhìn chung lại, để tự kiếm backlink thì có thể có những mẹo như vừa kể trên, tuy nhiên dù là mẹo gì thì các SEOer cũng hãy làm với tinh thần công bằng chứ đừng cố gắng tạo ra những chiêu thức kiểu của SEO mũ đen mà dành về backlink.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: