Đào tạo SEO hình ảnh lên top Google

Ngày này các mạng xã hội như, facebook, Pinterest, Instagram đều có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào blog nếu như bạn chịu khó chia sẻ hình ảnh lên web của những trang mạng này. Không chỉ vậy Google lại luôn đánh giá cao những nội dung có hình ảnh và được tối ưu đúng cách. Đó là lý do khiến đào tạo SEO hình ảnh trở thành một trong những nhu cầu rất lớn của mọi người.

question

Làm sao để hình ảnh lên top Google trong đào tạo SEO

Nếu bạn đang là một nhân viên makerting SEO bạn chắc chắc sẽ hiểu được tầm quan trọng của hình ảnh trong SEO. Nó có thể giúp page của bạn lên được top đầu của Google một cách dễ dàng. Vậy làm sao để tối ưu hóa hình ảnh trên công cụ tìm kiếm?

Đào tạo SEO hình ảnh lên top Google

Việc tìm kiếm hình ảnh để sử dụng không phải việc dễ dàng. Hầu hết mọi người cho rằng việc sử dụng các hình ảnh trên mạng là điều bình thường vì Google cho phép tải về với mục đích bất kỳ. Nhưng nếu bạn muốn  có kinh nghiệm SEO hình ảnh thì việc dùng 1 hình ảnh trên chính Google đã tồn tại thì có thể bạn đang mắc vi phạm bản quyền hoặc hình ảnh lại không có giá trị và bị lưới kiểm định của Google loại bỏ ngay.

Cách 2

Một cách khác để tạo ra hình ảnh chính là tự chụp hình. Nhưng điều bạn cần lưu ý đó là nên sử dụng công cụ chụp có chất lượng tốt, dung lượng cao để đảm bảo hình ảnh không vỡ nhòe phục vụ cho việc SEO đạt hiệu quả cao nhất.

Tối ưu các hình ảnh khi up lên Google

những lưu ý để hình ảnh lên top Google trong đào tạo SEO

      Vậy thì lấy ảnh ở đâu cho việc làm SEO? Với kinh phí hạn chế hoặc bạn đang trong các khóa đào tạo thì có thể lên các nguồn như Pixabay hay Visualhunt để tìm kiếm những hình ảnh hoàn toàn miễn phí và cả có phí nhưng nguồn phí dường như là rất nhỏ vì đã được hỗ trợ nhiều.


      Một cách khác để tạo ra hình ảnh chính là tự chụp hình thì phải có công thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhờ đào tạo SEO . Nhưng điều bạn cần lưu ý đó là nên sử dụng công cụ chụp có chất lượng tốt, dung lượng cao để đảm bảo hình ảnh không vỡ nhòe phục vụ cho việc SEO đạt hiệu quả cao nhất.


     Sau khi đã chọn được ảnh SEO phù hợp với nội dung ảnh chất lượng. Bước tiếp theo cần làm là tối ưu các hình ảnh khi up lên Google.


Thứ nhất là tối ưu hóa ten file ảnh : Tuyệt đối không đặt tên file linh tinh hoặc giữ nguyên tên file trong tệp của máy tính. Có thể đặt tên file theo kiểu a-b-c.jpg là tốt nhất. Dấu gạch trong cách đặt tên có ý nghĩa quan trọng.


      Thứ hai là hãy chú ý tới việc tối ưu thẻ alt. Mục đích của thẻ này là cung cấp một mô tả đầy đủ cho tệp tin hình ảnh. Vì vậy thẻ này có thể giúp Google phân tích hiểu được hình ảnh của bạn. Nói cách khác thẻ alt là một hình thức để thông báo với Google hãy xem xét và phân tích rồi xếp hạng hình ảnh của page chúng tôi sớm nhất có thể.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: